Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Phần Lan tại Việt Nam thăm Trường ĐH Trà Vinh

Nguồn ĐHTV: https://www.tvu.edu.vn/dai-su-dac-menh-toan-quyen-nuoc-cong-hoa-phan-lan-tai-viet-nam-tham-truong-dh-tra-vinh/

TVU – Chiều 12/12, Ngài Keijo Ensio Norvanto, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Phần Lan tại Việt Nam cùng đoàn công tác Đại sứ quán thăm và làm việc tại Trường ĐH Trà Vinh (TVU).

Tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Ngài Keijo Ensio Norvanto, Đại sứĐặcmệnh toàn quyềnnước Cộng hoàPhần Lan tại Việt Nam, Bà Maija Helena Seppala,Tham tán công và Bà Lê Thị Thu Hường, Cố vấn đặc biệt,Đại sứ Quán Phần Lan tại Việt Namlàm việc tại ĐH Trà Vinh.

Trong buổi tiếp đón, hai bên cùng tìm hiểu, trao đổi lĩnh vực tiềm năng có thể hợp tác trong tương lai. Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế cho biết, hiện tại Trường ĐH Trà Vinh đang hợp tác với các viện, trường tại Phần Lan về Dự án chuyển đổi số của Đại học Tampere (2021-2023), cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đơn vị.

Thông qua chuyến thăm của Ngài Keijo Ensio Norvanto và đoàn công tác, Trường ĐH Trà Vinh đề xuất một số nội dung có thể hợp tác trong tương lai như đào tạo nguồn nhân lực và chuyển đổi số, xây dựng mô hình giáo dục chất lượng cao tại Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh và đào tạo khởi nghiệp, kỹ năng cho sinh viên Trường ĐH Trà Vinh.

Ngài Keijo Ensio Norvanto thể hiện sự quan tâm và cam kết trong việc thiết lập sáng kiến hợp tác mới, nhận thức về tiềm năng mang lại lợi ích chung và nâng cao nỗ lực học thuật.

Dịp này, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cảm ơn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Phần Lan tại Việt Nam, Ngài Keijo Ensio Norvanto và đoàn công tác đến thăm Trường Đại học Trà Vinh. Hiệu trưởng hy vọng Ngài Ngài Keijo Ensio Norvanto cùng các thành viên trong đoàn xem xét các lĩnh vực khả thi có thể triển khai trong tương lai gần.