Đoàn công tác Trường Đại học Trà Vinh tham gia báo cáo tại Hội nghị quốc tế lần thứ 4 về Xóa đói Giảm nghèo và Phát triển Bền vững (iPOVCON 2023)

Trong hai ngày 04-05/10/2023, các giảng viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia Hội nghị quốc tế lần thứ 4 về Xóa đói Giảm nghèo và Phát triển Bền vững do Trường Đại học Công lập Samar và Trường Đại học Công lập Visayas đồng tổ chức, với cộng tác của các trường đại học khác trong đó có Trường Đại học Trà Vinh.

Hội nghị Quốc tế lần thứ 4 về Xóa đói Giảm nghèo và Phát triển Bền vững (iPOVCON), lần đầu được tổ chức từ năm 2016 trong khuôn khổ hợp tác giữa các trường đại học tại ASEAN luân phiên nhiều quốc gia khác nhau, với mục tiêu phân tích và đánh giá tác động về các vấn đề Xóa đói Giảm nghèo và Phát triển Bền vững. Hội nghị góp phần thúc đẩy cùng hợp tác giữa các cơ quan ban hành chính sách, các trường đại học, các tổ chức phát triển, và các nhà khoa học hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững và toàn điện, trong đó giải pháp cho xoá đói và giảm nghèo là trọng tâm của hội thảo. Với vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức năm 2023, Trường Đại học Công lập Samar hướng tới việc tổ chức hội nghị trên cơ sở hợp tác giữa các trường Đại học trong đó có trường Đại học Trà Vinh, Việt Nam trong những năm tiếp theo. Hội nghị năm nay được tổ chức với mục tiêu tạo mối liên kết và tăng cường hợp tác giữa các Viện, Trường, các cơ quan hữu quan và các tổ chức cộng đồng về vấn đề Xóa đói Giảm nghèo và Phát triển Bền vững. Hội nghị còn giới thiệu các nghiên cứu về Xóa đói Giảm nghèo và Phát triển Bền vững, thiết lập hợp tác thực hiện cam kết nghiên cứu và mở rộng tập trung hai nội dung chính:

1. Nghèo đói, Y tế và Môi trường
  2. Nghèo đói, Công nghệ và Đổi mới

Đại diện các trường đối tác tham gia tổ chức và hỗ trợ Hội nghị

Giảng viên TVU với giảng viên các trường đối tác

Các giảng viên Trường Đại học Trà Vinh đã gửi 07 bài tham luận đến hội nghị trong đó có 05 tác giả chính là giảng viên ở các Khoa, Trung tâm và Viện tham gia báo cáo:

• Tiến sĩ Lê Ngọc Long – Giảng viên Khoa Hóa học Ứng dụng – trình bày nghiên cứu: ‘Breaking the Poverty Cycle: Integrating Health, Environment, and Sustainable Development in Vietnam’s 2030 Vision Towards 2045’
  • Tiến sĩ Bùi Thanh Long – Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Trường Kinh tế – Luật – trình bày nghiên cứu: The microfinance tools for the poverty reduction in developing countries: evidences from Vietnam
  • Tiến sĩ Dương Thị Ngọc Bích – Phó Giám Đốc Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học – trình bày nghiên cứu: Design, Fabrication, and Testing of a Peanut Seed Planting Machine
  • Tiến sĩ Trương Văn Mến – Phó Trưởng Bộ môn Cơ khí – Động lực – trình bày nghiên cứu: Design and Testing a Fluted Roller-Type Metering Mechanism for Paddy Seed Sowing Machines
  • Thạc sĩ Nguyễn Văn Nhân – Chánh văn phòng Viện, Viện Đào tạo quốc tế – trình bày nghiên cứu: Innovative Healthcare Solutions and Poverty Reduction: A Comprehensive Review

Trong đó, bài cáo khoa học của Tiến sĩ Lê Ngọc Long được trao giải thưởng “The Best Paper Award’ – Track 1 (Giải bài tham luận xuất sắc nhất) tại Hội nghị.

Hội nghị thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của đông đảo các nhà nghiên cứu, giảng viên và lãnh đạo các cơ quan hữu quan của Philippines. Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn giảng viên Trường Đại hoc Trà Vinh được ghi lại tại Hội nghị.

Các giảng viên Trường Đại học Trà Vinh tại Hội nghị

Tác giả: Xuân Mỹ