Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Khởi nghiệp và Quản lý doanh nghiệp

TVU – Ngày 29/3/2024, Trường Kinh tế, Luật (Trường Đại học Trà Vinh) tổ chức Hội thảo chuyên đề Xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Khởi nghiệp và Quản lý doanh nghiệp thu hút các nhà khoa học, doanh nhân, doanh nghiệp, giảng viên của Trường ĐH Trà Vinh tham dự.

PGS. TS Nguyễn Văn Nguyện phát biểu khai mạc và định hướng thảo luận

PGS. TS Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật cho biết, hội thảo với mục tiêu lấy ý kiến xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Khởi nghiệp và Quản lý doanh nghiệp thuộc ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học phù hợp với xu hướng và nhu cầu thị trường lao động trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển và cạnh tranh gay gắt. Việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp là một ưu tiên hàng đầu của Trường Kinh tế, Luật.

Các đại biểu tham dự hội thảo đóng góp vào chương trình đào tạo gắn với kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cần thiết trang bị cho sinh viên, khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới và cách tiếp cận môi trường khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, phân tích thị trường, quản lý tài chính đến marketing, quản lý nhân sự và kỹ năng lãnh đạo,… hướng đến mục tiêu người học sau khi tốt nghiệp có thể tự khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Các doanh nhân tham gia đóng góp tại hội thảo: Ông Nguyễn Văn Toàn Cơ (giữa), Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Felix và ông Huỳnh Văn Lót (bìa phải), Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Tư vấn Thiết kế Xây dựng Trà Vinh.

Từ trái sang: Ông Nguyễn Văn Vũ An, GĐ Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, GĐ trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TVU); Ông Trầm Minh Thuần, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp; Ông Nguyễn Thành Luận, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp thương mại và Sản xuất dịch vụ Xuân Thành

DV

TS-ĐK