🎉️🎉️🎉️🎉️🎉THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG SÁNG KIẾN THỦ LĨNH TRẺ ĐÔNG NAM Á (YSEALI) MÙA THU 2024

✨✨✨✨ Tổng quan chương trình

• Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình ngoại giao điển hình của chính phủ Hoa Kỳ nhằm đào tạo kỹ năng cho thanh niên ở Đông Nam Á. YSEALI nâng cao năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và nuôi dưỡng một cộng đồng các nhà lãnh đạo làm việc xuyên biên giới để giải quyết các vấn đề chung.
  • Các ứng viên có thể nộp đơn tham gia chương trình với ba chủ đề khác nhau bao gồm:
  1. Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ, chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực sẽ được diễn ra tại trường đại học Nebraska-Omaha (Omaha, Nebraska) và trường đại học bang Portland (Portland, Oregon), dự kiến từ ngày 28/9/2024 đến 30/10/2024.
  2. Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ, chủ đề Môi trường sẽ được diễn ra tại trường đại học Montana (Missoula, Montana) và Trung tâm Đông-Tây (Honolulu, Hawaii), dự kiến từ ngày 21/8/2024 đến 25/9/2024.
  3. Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ, chủ đề Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế sẽ diễn ra tại trường đại học Connecticut (Storrs, Connecticut) và trường đại học Texas-Austin (Austin, Texas), dự kiến từ ngày 1/10/2024 đến 4/11/2024.

📝📝📝📝Thông tin học bổng:

• Sẽ có mười chín suất học bổng toàn phần dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam.
  • Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

📝📝📝📝Điều kiện:

• Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25
  • Đang cư trú tại Việt Nam hoặc một trong các nước sau: Brunei, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor-Leste;
  • Đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học

🌟🌟🌟Yêu cầu:

• Là thành viên YSEALI.
  • Đăng ký thành viên tại https://asean.usmission.gov/young-southeast-asian-leaders-initiative/;
  • Có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương;
  • Có khả năng tiếng Anh tốt;
  • Thể hiện rõ sự quan tâm nghiêm túc muốn tìm hiểu về Hoa Kỳ và ASEAN;
  • Sẵn sàng tham gia tích cực và đầy đủ một chương trình học tập và tham quan;
  • Cam kết trở về nước và áp dụng những kỹ năng lãnh đạo và đào tạo đã thu nhận được để mang lại lợi ích cho cộng đồng, Việt Nam, và khối ASEAN;
  • Có ít, hoặc chưa từng có kinh nghiệm đến Hoa Kỳ.

🗓🗓🗓🗓Hạn nộp hồ sơ:

• 23h59, thứ Tư, ngày 1 tháng 5 năm 2024.

🌟💥💥💥Cách thức đăng ký:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

• Đơn đăng ký tham gia chương trình đã điền đủ thông tin https://tinyurl.com/ysealiAFPfall2024
  • Bảng điểm chính thức các năm học đại học và cao đẳng, bằng tốt nghiệp nếu đã tốt nghiệp đại học;
  • Một thư giới thiệu từ thầy cô giáo (đối với sinh viên đang đi học); từ người phụ trách trực tiếp tại nơi công tác (đối với người đang đi làm)

Bước 2: Ba tài liệu này cần được gộp lại trong một file định dạng PDF

Bước 3: Nộp trực tuyến tại: https://tinyurl.com/AFPfall2024

🌟💥💥💥ỨNG VIÊN CÓ THỂ GỬI CÁC CÂU HỎI VỀ:

Phòng Văn Hóa Thông Tin

Phái Đoàn Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chương Trình Học Bổng YSEALI

YSEALIVietnam@state.gov

🌟🌟🌟VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ (IEI)

Phòng B11.304, Khu I, Trường Đại học Trà Vinh

Số 126, đường Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, Tp Trà Vinh

☎☎☎☎ (0294) 3 765 078                  📭📭📭: iei@tvu.edu.vn              zalo.me/iei334.      Facebook: Viện Đào tạo Quốc tế – IEI